Các bước tiến hành
Thịt mua về rửa
sạch, thái miếng vừa ăn, không nên thái mỏng quá.
Hành khô, tỏi bóc
sạch, củ xả đập dập.
Gia vị ướp gồm có:
nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu, mì chính, bột canh, ngũ vị hương lượng vừa
đủ.
Ướp thịt với tất
cả các nguyên liệu trên khoảng nửa giờ cho ngấm.
Nướng bằng lò vi sóng/lò vi ba/lò
nướng
Trước khi cho thịt
vào nướng, có thể phết thêm dầu ăn một lượt vào thịt để thịt béo ngậy, bóng và
không khô.
Để đĩa thịt vào
lò vi sóng, bật chế độ nướng (Grill), đặt thời gian nướng là 10 phút.
Sau 10 phút, lật
thịt mặt ngược lại, đặt tiếp chế độ nướng thêm 6 phút nữa là thịt chín.
Nếu gia đình thích
ăn cháy xém cạnh, có thể đặt thời gian là 7 phút.
Nếu dùng lò nướng
để nướng thịt, nên để nhiệt độ là 250 độ C, sau đó đặt thời gian nướng như đối
với lò vi sóng.
Trường hợp nhà bạn không có lò vi sóng/ lò vi ba hoặc lò nướng
Ngoài việc sử dụng lò vi sóng ra, có thể
dùng chảo nướng chuyên dụng hoặc đặt mâm lên trên bếp ga để nướng thịt.
Cách này cũng phổ biến, giúp mẹ
nướng thịt không phải lo quạt than, sạch sẽ mà thịt nướng vẫn thơm như thường.
Thịt đã chín, xếp ra đĩa thôi. Pha nước chấm. Ăn kèm với bún và rau sống
Nếu chị em nào muốn làm món bún thịt chộn, có thể thêm một số thao tác như thế này.
- Lạc rang vàng, giã nhuyễn. Rau xà lách sau khi rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.
- Cà rốt bào sợi, trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, ba thìa canh nước lạnh, nửa thìa nhỏ giấm, nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là được. Bạn có thể thêm dưa chuột, hay đu đủ xanh bào sợi.
- Lúc ăn, xếp rau xà lách đã thái nhỏ xuống dưới bát, bên trên để bún, thịt nướng, cà rốt và rắc ít đậu phộng lên bề mặt thịt. Chan nước mắm chua ngọt, trộn đều lên.
- Nước mắm chua ngọt bạn pha tỷ lệ: 1 nước mắm, 1 đường, 1 nước lọc và 4 giấm. Nếu thích ăn chanh có thể thay giấm bằng chanh. Tỏi, ớt giã nhuyễn, trộn vào bát nước mắm.
Mách bạn: Lò vi sóng là sản phẩm tinh tế và sang trọng. Việc chế biến thức ăn bằng lò vi sóng là rất tốt cho sức khỏe.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét